Bên dòng sông Hằng

LTS: Hãy cho biết anh đọc sách gì, tôi sẽ biết anh là ai.
Nhưng nhiều khi đã biết “mọt sách” là ai, ta vẫn tò mò muốn biết họ đang đọc gì, và họ có gì để giới thiệu cho mọi người cùng đọc.
“Ta đọc sách để biết mình không cô đơn. Ta đọc vì cô đơn. Ta đọc và không còn cô đơn nữa” (Gabrielle Zevin).
Đại biểu Nhân dân mở mục Đọc sách vào thứ sáu hàng tuần với cùng mong muốn cảm thông và chia sẻ như vậy.

Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Yến - diễn viên gạo cội của làng điện ảnh đã ra đi

Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Yến - nghệ sỹ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc, người nổi tiếng vai bà mẹ hiền lành, tần tảo trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình Việt Nam đã qua đời.

Lan tỏa tình yêu âm nhạc dân tộc

Hôm nay, 4.7, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, sẽ tổ chức chương trình “Thanh âm hy vọng” nhằm quảng bá âm nhạc Việt Nam và lan tỏa tình yêu với âm nhạc dân tộc.

Quả trứng tròn mong nhớ

Độ ấy, cũng có lúc nhà tôi tích góp được độ dăm bảy quả trứng. Sáng chủ nhật, mẹ tôi không đi chợ như hàng ngày mà chỉ sai chị em tôi ra mua mớ rau muống xơ mới, nắm hành, dúm tỏi. Thì tức là hôm ấy nhà được bữa cải thiện rau xào, trứng rán thơm nức mũi... - Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, lại rưng rưng nhớ bao thảo thơm ấm áp của một thời, tỏa ra từ những "ổ trứng hồng tuổi thơ"...

Hơn 130 nghệ sỹ trình diễn âm nhạc tri ân những người trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Ngày 16.6, thông tin từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cho biết: Chương trình hòa nhạc mang tên “Chúng tôi đã trở lại” (We return) sẽ diễn ra vào tối 19.6 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Biển rác

Bạn có biết bãi ở Miếu Cô Vân đẹp thế nào không? Nước rất trong, sóng rất êm, lặn biển cực đẹp, trẻ con tắm rất thích. Nhưng bao lâu nữa thì nó sẽ ngập rác như khu Bãi Nhát?

Gia đình

Chúng ta chẳng thể ai có quyền lựa chọn gia đình của mình, bố mẹ hay anh chị em của mình. Chúng ta sinh ra đã ở đó, và cùng với họ lớn lên. Cho dù tròn méo thế nào thì đó cũng là gia đình của mình...

Sấu đầu mùa

Thật chẳng bù cho niềm yêu thích sấu của người dân Hà Nội. Chả trách nhà văn Băng Sơn đã từng nói đại ý: “Trong máu người Hà Nội có vị sấu chua”...

Nhà báo Tào Khánh Hưng: "Âm nhạc mang đến cho tôi niềm vui, thêm yêu cuộc sống và yêu đất nước con người hơn"

Nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng không chỉ được bạn đọc biết đến là một nhà báo mà còn bởi nhiều ca khúc ghi dấu ấn với độc giả, trong đó có ca khúc mới "Nhà báo chúng tôi". Nhân ngày 21.6, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng anh.

Âm nhạc hàn lâm trở lại

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ tổ chức buổi hòa nhạc "Chúng tôi đã quay lại” (We Return) vào tối 19.6 tại phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ cùng trình diễn trong sự kiện âm nhạc hàn lâm đặc biệt này. Chương trình đánh dấu sự trở lại của các nghệ sĩ sau thời gian ngưng trệ do dịch Covid-19.

Cảm giác sở hữu

Biết đủ thật khó. Khi không phải ai cũng phân biệt được tiền là mục đích hay công cụ...

Du lịch - Thể thao

Xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 8 - VITM Hà Nội 2020 sẽ diễn ra từ 12 - 15.8, tại Hà Nội có quy mô khoảng 400 gian hàng của hơn 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý xúc tiến từ 54 tỉnh thành và từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Xem tiếp...