Khi cử tri đắn đo

Hôm nay, 10.7, cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của đảo quốc sư tử chính thức diễn ra với sự đua tranh của 11 chính đảng. Trong bối cảnh toàn thế giới đang gồng mình chống dịch Covid-19, khá nhiều tâm tư đè nặng lên cử tri Singapore khi họ quyết định đi bỏ phiếu.

8 ứng cử viên tranh chức Tổng Giám đốc WTO

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Liam Fox, cựu Bộ trưởng Kinh tế Ảrập Xêút Mohammed al-Tuwaijri và cựu Chủ tịch Đại hội đồng của WTO Amina Mohamed, người Kenya vừa trở thành 3 ứng cử viên cuối cùng thông báo tham gia “vòng chung kết” cuộc đua trở thành tân Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đưa tổng số người tranh tài lên 8.

Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Mekong-Nhật Bản lần thứ 13

Ngày 9.7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Nhật Bản lần thứ 13 theo hình thức trực tuyến.

Cuộc chia tay không đúng lúc

Trong bối cảnh xứ sở cờ hoa phải đối mặt với số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục và người tử vong vì đại dịch này trên toàn thế giới vượt quá 540.000 người, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã chính thức thông báo lên Liên Hợp Quốc (LHQ) về quyết định Mỹ sẽ rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Mỹ chính thức khởi động tiến trình rút khỏi WHO

Thượng Nghị sĩ Robert Menendez ngày 7.7 thông báo Nhà Trắng đã bắt đầu tiến trình chính thức rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cắt đứt mối quan hệ với tổ chức y tế cộng đồng toàn cầu này trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Cơ hội vàng cho mối quan hệ Mỹ - Ấn

Trong ba thập kỷ kể từ khi Ấn Độ mở cửa nền kinh tế, Trung Quốc vẫn là thỏi nam châm có sức hút lớn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ấn Độ đã tụt lại phía sau Trung Quốc, kể cả trong tăng trưởng GDP lẫn xóa đói giảm nghèo. Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung tăng nhiệt, cơ hội vàng cho quan hệ Mỹ - Ấn đang tới.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới

Từ Ấn Độ, Hàn Quốc đến Australia đang chứng kiến những đợt lây nhiễm mới khiến chính phủ các quốc gia này tiếp tục phải có các biện pháp mạnh mẽ.

Tái cấu trúc chuỗi giá trị toàn cầu

Covid-19 đang phơi bày lỗ hổng của chuỗi giá trị toàn cầu, vốn đóng góp vào tăng trưởng kinh tế nhanh chóng bằng cách cho phép các tập đoàn đa quốc gia tăng hiệu quả thông qua chuyên môn hóa dựa trên nhiệm vụ. Những tác động kinh tế tiêu cực của Covid-19 liên quan đến chuỗi này đang lan truyền từ Trung Quốc sang nhiều quốc gia khác.

Iran kiện Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế

Phó Tổng thống phụ trách vấn đề pháp lý Iran, ông Laya Joneydi mới đây cho biết, nước này đã đệ trình đơn kiện Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) liên quan đến những tác động tiêu cực từ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nước này suốt thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

WHO: Thế giới vừa ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy một ngày

WHO ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 khi toàn cầu chứng kiến 212.326 trường hợp dương tính chỉ trong vòng 24 giờ.

Gần 170 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bạo lực ở Ethiopia

Phóng viên TTXVN tại châu Phi ngày 4.7 dẫn thông báo của cảnh sát Ethiopia cho hay ít nhất 166 người đã thiệt mạng trong những vụ biểu tình bạo lực làm rung chuyển quốc gia này trong những ngày gần đây sau cái chết của ca sỹ nhạc pop Hachalu Hundessa.

Nghị viện thế giới

Hệ lụy của xã hội công nghiệp

Hệ lụy của xã hội công nghiệp

Ô nhiễm không khí đã trở thành vấn đề toàn cầu, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển, trong đó có các quốc gia châu Á. Theo một báo cáo gần đây, bụi siêu vi PM2.5 và khí ozone là hai nguyên nhân hàng đầu khiến hơn 1,1 triệu người Trung Quốc chết trẻ và khoảng 20 triệu tấn nông sản hư hại mỗi năm.

Xem tiếp...