Huy động thêm nguồn vốn tư nhân

Nhu cầu nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) hiện rất lớn song tỷ lệ đáp ứng còn rất thấp. Nhìn từ mô hình phát triển bất động sản du lịch với hàng nghìn dự án condotel thời gian qua, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) Nguyễn Mạnh Hà cho rằng nguồn lực xã hội rất lớn, cần huy động để đầu tư nhà ở công nhân.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Ngày 3.7.2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Phụ nữ cần sự hỗ trợ về nhiều mặt để nâng cao năng lực bản thân

Đây là khẳng định của Đại sứ Đức tại Việt Nam TS. Guido Erpo Hildner trong chuyến thăm và tìm hiểu về hiệu quả hoạt động tài chính vi mô tại Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM).

Bổ sung 2 tuyến quốc lộ vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc bổ sung tuyến Quốc lộ 8C, Quốc lộ 281 vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Sáng 4.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, còn 15 ca đang điều trị

Tính đến 6 giờ ngày 4.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc giữ nguyên 355 ca; hiện còn 15 ca đang điều trị.

Tai nạn lao động - vì đâu nên nỗi?

Tính đến ngày 5.6.2020, cả nước có 320 vụ tai nạn lao động xảy ra; làm 340 người bị nạn, trong đó, số vụ có người chết là 17 vụ và đã có 25 người thiệt mạng. Riêng trong tháng 5.2020, đã xảy ra 17 vụ tai nạn lao động… Đáng chú ý, các vụ tai nạn lao động làm chết người chủ yếu thuộc lĩnh vực xây dựng - một ngành chiếm tỷ trọng lớn trong thu nhập kinh tế quốc dân.

“Mới chỉ có áp lực trong hội nghị”

Tại Tọa đàm “Rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh” ngày 3.7, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam cho rằng, áp lực cắt giảm chỉ có trong hội nghị, cấp trên có phê bình cấp dưới cũng ở hội nghị. Vì vậy, các bộ, ngành mới chỉ cắt giảm, đơn giản hóa những quy định đơn giản và vẫn đang cố giữ những quy định đem lại quyền lực, quyền lợi cho mình.

Bảo đảm phúc lợi, tạo động lực để người lao động cống hiến

Trong "bão Covid-19", nhiều doanh nghiệp buộc phải sa thải lao động vì khó khăn thì Công ty CP Phân bón Bình Điền vẫn giữ ổn định sản xuất, bảo đảm mức lương bình quân 11,2 triệu đồng/tháng cho người lao động và các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Qua đó, tạo động lực cho người lao động làm việc và cống hiến, cùng doanh nghiệp vượt qua thách thức để đạt được mục tiêu năm 2020.

Giao lưu trực tuyến "Những vấn đề rút ra từ đại hội điểm cấp trên cơ sở hiện nay"

Tại Giao lưu trực tuyến “Những vấn đề rút ra từ đại hội điểm cấp trên cơ sở hiện nay” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức sáng 3.7, các đại biểu nhất trí cho rằng, quan điểm bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đảng bộ trong tình hình hiện nay là rất tốt, phát huy dân chủ trong Đảng.

Sắp giao thương trực tuyến hàng thể thao Việt Nam - Hà Lan

Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Thể thao Hà Lan (FGSH) và các cơ quan liên quan sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến hàng thể thao Việt Nam - Hà Lan vào ngày 14.7 tới.

"Đòn bẩy" giảm nghèo bền vững

“Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”. Hội đồng quản trị, Ban điều hành Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nhìn nhận phong trào thi đua là công cụ, động lực đẩy nhanh tiến trình cán đích Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020. Đồng thời, hội tụ sức mạnh toàn hệ thống chính trị - xã hội, đưa tín dụng chính sách trở thành đòn bẩy trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Kinh tế phát triển

Bước ngoặt rất lớn

Bước ngoặt rất lớn

Việt Nam đã tăng 23 điểm và 14 bậc trong bảng xếp hạng công khai minh bạch ngân sách. Đây được coi là bước ngoặt rất lớn đối với Việt Nam và được quốc tế công nhận. Giám đốc Điều hành Tổ chức hướng tới minh bạch, cơ quan đầu mối quốc gia của Tổ chức Minh bạch quốc tế tại Việt Nam NGUYỄN THỊ KIỀU VIỄN nhận định, sự tham gia của người dân vào quy trình ngân sách là yếu tố then chốt nhằm đạt được hiệu quả tích cực từ việc minh bạch và công khai ngân sách.

Xem tiếp...