Họp báo giới thiệu 3 luật mới về doanh nghiệp, đầu tư, kinh doanh

Chiều 10.7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo giới thiệu về Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Đây là 3 Luật vừa được Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV thông qua và Chủ tịch nước đã có Lệnh Công bố.

Hội nghị ngành công thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ngày 10.7, tại TP Đồng Hới, Quảng Bình, Bộ Công thương đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị ngành công thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ VII. Hội nghị nhằm mục đích đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành công thương của các tỉnh trong khu vực năm 2019 và 6 tháng năm 2020, đề ra nhiệm vụ giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020.

Việt Nam nỗ lực để trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư nước ngoài

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO). Đây là Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến lớn nhất do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức từ trước đến nay.

Chính sách cần sát thực tế để thành “đòn bẩy” cho thị trường

Trong khi doanh nghiệp bất động sản mong chờ chính sách tháo gỡ được khó khăn thì các văn bản mới ban hành lại khiến họ “vấp” phải những quy định mới còn khó khăn hơn. Tại diễn đàn “Bất động sản 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường” ngày 9.7, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, các chính sách cần sát với thực tế hơn để thực sự là “đòn bẩy” cho thị trường.

Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 9.7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Nhật Bản.

Tích hợp 93 thủ tục về thuế trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Để đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính, Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng CNTT, đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử.

Cần có quy hoạch logistics theo vùng và loại hình

Ngày 9.7, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức Hội nghị trực tuyến “Cắt giảm chi phí logistics - giải pháp tối ưu nhằm nâng cao chuỗi giá trị nông sản Việt”. Hội nghị ghi nhận nhiều đánh giá, kiến nghị, đề xuất của các chuyên gia, các ban ngành, đơn vị liên quan, từ đó đặt ra yêu cầu cần phải có các biện pháp để cắt giảm chi phí logistics như đưa các vùng chế biến về gần nơi sản xuất, xây dựng quy trình kiểm dịch, các trung tâm kết nối vận tải đa phương thức…

Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương Việt Nam - Pháp

Ngày 8.7, tại trụ sở Bộ Công thương và trụ sở Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp đã diễn ra Hội thảo trực truyến về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), với chủ đề “Cơ hội nào dành cho các doanh nghiệp Pháp?”

Công khai ngân sách, tạo niềm tin cho nhân dân

Việc công khai, minh bạch ngân sách là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc giám sát, giúp tăng cường niềm tin của các đối tác và người dân đối với việc quản lý ngân sách nhà nước ở địa phương. Đó là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo công bố Chỉ số Công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức ngày 8.9.

6 tháng đầu năm, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 574.237 tỷ đồng

Kết quả thu 6 tháng đầu năm 2020 do Tổng cục Thuế quản lý ước đạt 574.237 tỷ đồng, bằng 45,8% so với dự toán pháp lệnh, bằng 96,1% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 của Tổng Cục thuế tổ chức sáng 8.7.

Giáo dục - Y tế

Hiện thực hóa tiềm năng của ngành y tế Việt Nam

Hiện thực hóa tiềm năng của ngành y tế Việt Nam

KPMG Việt Nam vừa phối hợp với Tiểu ban Dược phẩm Eurocham (Pharma Group) tổ chức sự kiện mang tên Khai phá tiềm năng ngành Y tế Việt Nam tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 85 đại diện của Chính phủ, Đại sứ quán, các doanh nghiệp, từ quy mô startup đến công ty đa quốc gia.

Xem tiếp...