Sinh viên Việt Nam thắng giải công nghệ của Google

Nhóm 4 sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã chiến thắng giải công nghệ của Google với dự án "hỗ trợ tâm lý trực tuyến" - là một trong 10 đề tài xuất sắc của cuộc thi Solution Challenge 2020 trên toàn thế giới.

Thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 2.7, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED). Đây cũng là Viện nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực này.

Việt Nam lần đầu tiên có tạp chí khoa học lọt top uy tín thế giới

Web of Science-Clarivate, một cơ sở dữ liệu khoa học uy tín của thế giới vừa công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor (IF) năm 2020. Theo đó, Tạp chí Khoa học: Vật liệu và Linh kiện tiên tiến của Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên đạt chỉ số ảnh hưởng (Impact Factor-IF) = 3.783 lọt nhóm Q1 (25%) của Scimago.

Khám phá vũ trụ học và các hành tinh ngoài hệ mặt trời

Sáng 19.6, Hội Vật lý Việt Nam cùng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Trung tâm Thông tin - Tư liệu và Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ về quá trình khám phá các hành tinh mới ngoài hệ mặt trời, vũ trụ học và vật lý thiên văn.

Khởi động Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6.

Chủ động nghiên cứu phòng chống dịch, bệnh hại cây trồng

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Hội thảo về “Những nguy cơ dịch, bệnh hại cây trồng và định hướng phòng chống nhằm bảo đảm ổn định sản xuất nông nghiệp của Việt Nam”. Hội thảo thu hút gần 50 đại biểu là đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các viện nghiên cứu, trường đại học… tham gia.

Xây dựng 4 chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia

Nhằm giải quyết các vấn đề khoa học, công nghệ phục vụ công tác quản lý về tài nguyên và môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất 4 chương trình, đề án khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.

Bài 1: Thực hiện các nhiệm vụ khoa học

Các Bộ ngành, địa phương đã và đang tập trung nhân rộng ứng dụng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ để phát triển bền vững các ngành, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2020

Sáng 29.5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) toàn quốc năm 2020. Đây là Hội nghị quan trọng góp phần kết nối trực tiếp sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Bộ với các địa phương.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: Doanh nghiệp cần chủ động

Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực tham gia các Hiệp định thương mại tự do. Sở hữu trí tuệ là tài sản của doanh nghiệp, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ không những là một hình thức đầu tư mà còn nâng cao giá trị thị trường của doanh nghiệp.

Công bố phát hiện một số loài côn trùng mới tại Việt Nam

Ngày 27.5, nhà nghiên cứu Phạm Hồng Thái ở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết các nhà côn trùng học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và các nhà côn trung học Nhật Bản phối hợp với Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ đã công bố phát hiện một số loài côn trùng mới tại Việt Nam.

Công nghệ

Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng

Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng

Sáng 3.7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin”. Sự kiện nhằm mục đích triển khai Chính phủ điện tử và sản phẩm an toàn thông tin “Make in Vietnam”.

Xem tiếp...