Hiện thực hóa tiềm năng của ngành y tế Việt Nam

KPMG Việt Nam vừa phối hợp với Tiểu ban Dược phẩm Eurocham (Pharma Group) tổ chức sự kiện mang tên Khai phá tiềm năng ngành Y tế Việt Nam tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 85 đại diện của Chính phủ, Đại sứ quán, các doanh nghiệp, từ quy mô startup đến công ty đa quốc gia.

Khối trường tư thục đề nghị chính sách linh hoạt hơn

Liên quan đến quy định đóng cửa trường để học sinh nghỉ hè 3 tháng, đại diện các trường ngoài công lập ở Hà Nội tỏ ra băn khoăn và cho rằng, điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của giáo viên cũng như gây thiếu thời gian dạy kỹ năng sống cho học sinh. Do đó, các trường kiến nghị, Bộ GD-ĐT cần có chính sách linh hoạt hơn dành cho khối trường tư thục.

Hà Nội trao tặng thành phố New York 2 tấn khẩu trang

Phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin, ngày 9.7, chuyến hàng 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do TP Hà Nội tặng TP New York đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho TP New York

Cần chính sách đột phá phát triển giáo dục đại học

Giáo dục đại học (GDĐH) đóng vai trò quan trọng tạo sức mạnh quốc gia. Không có nước nào có thể phát triển kinh tế mạnh mẽ nếu không có các trường ĐH sánh ngang với các nước tiên tiến trên thế giới. Bởi vậy, để thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam cần có chính sách đột phá cho GDĐH trong thời gian tới.

Kon Tum tập trung kiểm soát, ngăn chặn dịch bạch hầu

Cũng giống các địa phương khác trên địa bàn Tây Nguyên, tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện tại diễn biến khá phức tạp. Để ngăn chặn lây lan, ngành y tế cùng với chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp cách ly, điều trị, khoanh vùng, xử lý ổ dịch, kiểm soát tốt tình hình...

9/7: Việt Nam không có ca mắc mới, tổng số cách ly là 13.322 người

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 09/7, Việt Nam còn 22 người đang điều trị, đã có 347/369 ca khỏi bệnh...

Cần xây dựng kế hoạch tổ chức thật khoa học, chi tiết

Ngày 8.7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ, Trưởng BCĐ cấp quốc gia, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Thái Nguyên.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 862/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.

Việt Nam không có ca mắc mới, 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 18 giờ ngày 7.7 đến 6h ngày 8.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Thăng Long - “Rồng bay”

Đó là cảm nhận chung của tất cả những ai dự buổi Vinh danh các học sinh trường THPH Thăng Long (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và học sinh khối Quốc tế đạt Ielts từ 7.0 năm học 2019 – 2020.

Tính đến sáng 7.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua

Tính đến 6 giờ ngày 7.7, Việt Nam không có ca mắc mới. Tổng số mắc hiện là 369 trường hợp. Đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Kinh tế phát triển

Họp báo giới thiệu 3 luật mới về doanh nghiệp, đầu tư, kinh doanh

Họp báo giới thiệu 3 luật mới về doanh nghiệp, đầu tư, kinh doanh

Chiều 10.7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo giới thiệu về Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Đây là 3 Luật vừa được Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV thông qua và Chủ tịch nước đã có Lệnh Công bố.

Xem tiếp...